สมัครเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ปีการศึกษา 2568 (ประเภทรับตรง)

โปรดอ่านรายละเอียด ก่อนการสมัคร

1. เงื่อนไขการสมัคร

1.1 เลือกสมัครได้ 3 ลำดับ ต่อ 1 ใบสมัคร โดยสามารถปรับเปลี่ยนลำดับได้ก่อนชำระค่าสมัคร หากชำระค่าสมัครแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนลำดับได้ ต้องสมัครใหม่เท่านั้น
           1.2 การสมัครจะสมบูรณ์เมื่อชำระค่าสมัครเรียบร้อย และใบสมัครที่ชำระค่าสมัครล่าสุดจะเป็นข้อมูลปัจจุบัน
           1.3 มหาวิทยาลัยจะประกาศรายชื่อให้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก เฉพาะสาขาวิชาที่เลือกเป็นลำดับที่ 1

2. คุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัคร

กำลังศึกษาหรือสำเร็จการศึกษา
               - ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6 หรือเทียบเท่า) ที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง
               - ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง
               - ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง

3. เอกสารการสมัคร (เตรียมไฟล์ให้พร้อมก่อนกดสมัคร)
คำชี้แจง เอกสารการต้องอยู่ในรูปแบบไฟล์ (.pdf หรือ .jpg) เพื่อแนบในระบบรับสมัครเท่านั้น
         3.1 ใบรายงานผลการศึกษา (แสดงผลการเรียน 4 – 5 ภาคเรียน หรือฉบับสำเร็จการศึกษา)
                - กรณีสำเร็จการศึกษา ต้องระบุวันที่สำเร็จการศึกษา ก่อนวันที่ 9 มิถุนายน 2568
                - กรณีจบการศึกษาจากต่างประเทศ  ต้องมีเอกสารแสดงผลการเทียบความรู้วุฒิต่างประเทศ
         3.2 รูปถ่ายสี หน้าตรง ไม่สวมหมวกหรือแว่นตาดำ ขนาด 1 นิ้ว รูปถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
         3.3 แฟ้มสะสมผลงาน (ถ้ามี)

4. การสอบคัดเลือก
          มหาวิทยาลัยจะดำเนินการสอบคัดเลือกออนไลน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (ขั้นตอนการสอบจะแจ้งในประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ)
              4.1 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (ค.บ.) และหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต (ค.อ.บ.)
                    - สอบวัดแววความเป็นครู
                    - สอบสัมภาษณ์
              4.2 หลักสูตรอื่นๆ
                    - สอบสัมภาษณ์

Click>> อ่านประกาศรับสมัคร    VDO ขั้นตอนการสมัคร   Click>> สมัครเข้าศึกษา

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก (5 พ.ย.67)
ประกาศผลสอบและรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา (18 พ.ย. 67)

ข้อมูลโดย
เจ้าหน้าที่ งานรับเข้าศึกษา
e-mail ติดต่อ
หน่วยงาน
สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทร. 034534068